[Chiến thuật] Age of Empires - Chiến thuật top 1 Market

Thảo luận trong 'Games android' bắt đầu bởi lanhuong, 9/11/18.

 1. lanhuong New Member

  Code nhận 5 gold: 5569998358​

  [IMG]

  I. Giới thiệu chung
  Game theo dạng chiến thuật thời gian thực, và đánh theo lượt. Bối cảnh game là phương tây trung cổ, theo dạng xây nhà, mua lính, chiếm mỏ(NPC), đánh thành (của người chơi khác). Có 4 loại quân chính là lính, ngựa, cung, xe bắn đá (có tăng và giảm dmg khi gặp quân khắc hệ). Điểm thu hút của game chính là bạn có thể sắp xếp được thứ tự của quân, tăng tính chiến thuật, thay vì chỉ gửi quân đi và nhận được một cái report về kết quả một cách đơn thuần.
  Lưu ý: muốn thành công trong game chỉ có hai con đường là bỏ ra rất nhiều thời gian (ít nhất 6-8h/ngày) hoặc bỏ ra rất nhiều tiền. Còn chỉ chơi cho vui thì cứ vào chơi thôi không cần đọc bài ở dưới làm gì mệt lắm.
  II. Các công trình và các chức năng trong game
  A. Tài nguyên
  Có 4 loại tài nguyên cơ bản là Gỗ, Đá, Sắt, Lúa. Trong game còn sử dụng 2 loại tiền đặc biệt là coin và gold (mua bằng tiền mặt, dùng để mua đồ trong shop)
  Trong đó thì Gỗ là vô dụng nhất, dùng số lượng ít trong xây nhà và mua quân.
  + Đá cần rất nhiều để xây nhà chính và xe bắn đá.
  + Sắt cần nhiều để xây lính và ngựa
  + Lúa dùng để xây nhà, mua lính và nuôi quân. Mỗi quân ăn 1 lúa. Thời điểm đầu game có thể thừa thãi nhưng tầm giữa game thì bắt đầu khốn đốn vì nó. Lưu ý là mặc dù sản lượng của bạn có thể bị âm, do số quân vượt quá số lúa làm ra tuy nhiên quân bạn vẫn không bị chết đói đâu, đừng lo. rất nhiều bạn hỏi mình câu này
  + Coin: dùng để mua hàng trong chợ và nâng cấp kĩ thuật (ko nên nâng vì rất vô dụng). Coin kiếm được nhờ quay sổ xố, đánh Treasure (một loại mỏ đặc biệt sẽ được mô tả ở phần Map)
  + Gold: mua bằng tiền mặt, dùng để mua đồ trong shop, mua vip, nói chung là tất cả. Gold có thể kiếm được qua giới thiệu bạn bè (5 gold 1 lượt, khá hữu ích), hoặc đánh treasure lv cao.

  B. Công trình
  - Mỏ: có 4 nhà sản xuất tài nguyên tương ứng với 4 loại tài nguyên cơ bản.

  - Nhà chính: Nâng cấp để tăng số lượng dân, tăng sản lượng đẻ dân và là điều kiện để xây một vài nhà khác
  Trò này xây nhà hay mua lính đều tốn dân, do đó ở thời điểm đầu game thì sản lượng đẻ dân càng nhanh chúng ta càng mua được nhiều quân và xây được nhiều nhà hơn.

  - Chợ: nơi mua bán trao đổi tài nguyên, người chơi chỉ được dùng tài nguyên đổi thành coin và dùng coin mua tài nguyên khác, không có đổi trực tiếp. Và việc mua bán được thực hiện giữa người chơi với nhau và không mất thuế.

  - Nhà nghiên cứu: mỗi lv nghiên cứu sẽ tăng 1% sản lượng của mỏ. Cái này rất vô dụng không cần quan tâm

  - Arena: đấu trường. Nơi đấu giao lưu với người chơi khác, có xếp hạng. Mỗi tuần thưởng 1 lần, từ hạng 1 đến hạng 10 được thưởng 1 hero 5 sao (hero cao cấp nhất, mua trong shop khoảng 1600 gold tầm 100$ gì đó), hạng 11 đến 50 thưởng hero 4 sao v.v... Đấu trường chỉ là nơi giao lưu cho nên bạn không bị mất quân, giết quân địch sẽ không được thưởng exp

  - Tower: nôm na là vượt ải. Bạn sẽ vượt Tower từng tầng một, càng lên cao càng khó. Quân bị chết trong tower có tỉ lệ hồi sinh là 70%, tức là bạn bị chết 100 lính thì sẽ được hồi lại 70 con. Vượt 20 tầng thì có cơ hội nhận được 1 hero, tương ứng với tầng 20,40,60,80,100,120... là hero 1*,2*,3*,4*,5*,5*... Tỉ lệ nhận được là không cao, khoảng 50% gì đó. Đây là nơi luyện lv cho hero. Mỗi ngày có 1 lần free vượt Tower. Bạn vượt tầng bị thua (chết hết quân) hoặc ấn Exit là coi như bị mất 1 lần, còn chỉ ấn X (close) để ra bổ sung quân thì không sao cả.

  C. Các chức năng khác

  - Hero: Hero có một số điểm cần chú ý như attack, defend, growth và sao. Attack và defend để tăng năng lực cho quân, điểm growth quyết định số điểm attack và defend nhận được mỗi khi tăng lv, và Sao (*) là cái quyết định độ cao cấp của hero.
  1 hero chỉ có thể điều khiển 1 loại quân. Tiếp theo là những chỉ số về quân của 1 hero.
  + Số lượng quân tối đa có thể mang theo: tương ứng với hero 1*,2*,3*,4*,5* là 12/13/14/15/16 quân có thể mang được ở mức cơ bản, lên lv thì cộng thêm số lượng quân cơ bản đó.
  + Quân chuyên môn: Tương ứng với mỗi loại quân (Lính, ngựa, cung, xe) có 5 mức là S,A,B,C,D,E tương ứng với số bonus dmg được cộng thêm khi hero mang quân loại đó là 20%/15%/10%/5%/0%/-5%. Mức quân chuyên môn sẽ tăng theo số sao của hero đó. Hero 1* thì tối đa mức chuyên môn là D, 2* là C.... 5* là S. Tuy nhiên không phải cứ hero 5* là sẽ có mức S, tất cả là random

  Ví dụ: Hero 2* lv 2 thì sẽ mang tối đa được 26 quân
  Hero đó có mức độ chuyên môn đối với Lính, ngựa, cung, xe là D, D, B, E tức là khi hero đó
  mang lính hoặc ngựa thì sẽ không được hưởng bonus dmg, còn mang cung thì được +5% dmg, mang xe thì bị trừ 5% dmg
  Do đó bạn thấy được tầm quan trọng của 1 hero 5* và có mức chuyên môn là S

  - Map: bản đồ có kích thước 600x600, mỗi thành, mỏ và các vật thể khác chiếm diện tích là 1 ô 1x1. Trong đó 2/3 là các mỏ tài nguyên cố định, 1/3 còn lại là đất trống, thành của người chơi khác và Treasure.

  + Mỏ tài nguyên bao gồm 4 loại mỏ tài nguyên cơ bản là Gỗ, Đá, Sắt và Lúa. Có 1 mỏ đặc biệt là Stronghold sản xuất Coin, mỏ này có số lượng ít hơn các mỏ cơ bản
  Mỏ tài nguyên có 9 level, tương ứng với mỗi lv thì có số lượng quân giữ mỏ tăng dần. Mỏ Stronghold thì có số quân giữ mỏ nhiều hơn mỏ tài nguyên bình thường ở cùng Level.
  + Treasure: Mỏ đặc biệt, có số lượng quân giữ mỏ cực lớn. Mỏ cũng có 9 Level và được tạo random trên map, xuất hiện không cố định, mỗi ngày 1 mỏ chỉ được đánh 1 lần và sẽ được reset mỗi 24h/1 lần. Số lượng mỏ Treas thì ít nhất trong các loại mỏ.
  Khi hạ được quân giữ mỏ thì bạn sẽ nhận được coin, gold(treas lv8,9) và 1 rương đồ. Từ treas1 đến treas4 là rương lv1, treas5 đến 8 là lv2 và treas 9 là lv3. Mở rương lv1 được 4 slot đồ, có cơ hội nhận được hero 1*,2*, hoặc tài nguyên hoặc 10 quân. rương lv 2 thì mở được hero 3*,4* và tài nguyên + lính gấp 10 lần rương lv1. Nếu may mắn dc 400 con bắn đá thì ... :))
  + Dragon: Trùm cuối, cực trâu, xuất hiện 1 ngày 1 lần trong 30 phút. chỉ cần vào bản đồ là có thể attack nó được. Ai gây nhiều dmg lên nó nhất hoặc giết được nó thì sẽ được thưởng cực nhiều, giảm dần theo thứ tự.

  - Nhiệm vụ:
  Có 2 loại nhiệm vụ: Nhiệm vụ chính và nhiệm vụ hàng ngày
  Lúc mới bắt đầu chơi thì các bạn cứ làm theo nhiệm vụ chính để nhận thưởng, nguồn thu nhập chính lúc ban đầu là từ nhiệm vụ. Khi tất cả các nhà đã ở LV5 thì các bạn nên tập trung vào mua quân để chiếm mỏ trên map và ăn treasure vì sản lượng của mỏ trong nhà cực thấp, ko nên đầu tư tiền vào nâng cấp làm gì.
  Nhiệm vụ hàng ngày: là một số nhiệm vụ dễ, lặp lại như mang quân đánh người chơi khác 5 lần, mua 100 quân hay thu thập đủ 4 đồ khác nhau trong arena và tower.

  - Giới thiệu bạn bè:
  Chọn cài đặt ở dưới góc và chọn Invitation, trong đó có phần code của bạn. Khi bạn giới thiệu một người thì cả bạn và người đó đều được 5 gold. rất cần thiết để mua slot chứa hero (vì nó chỉ cho có 6 slot mặc định để chứa hero, muốn thêm hero thì phải mua 5 gold/1slot)

  - Cheat:
  Trò này cheat khá dễ, chỉ cần chọn cài đặt, account, và chọn change account sẽ ra một bảng login, ở đó bạn chọn register và đăng ký một acc khác cùng server sau đó làm quest cho acc mới rồi bán tài nguyên trong chợ với giá rẻ xong lấy acc chính để mua. Cheat khá có ích trong thời gian đầu nhưng về sau thì không có lợi lắm vì tốn thời gian chuyển qua chuyển lại mà lợi ích thì không được nhiều bằng chiếm mỏ và đánh treasure.
  Cheat gold thì hơi vất vả hơn đó là dùng nhiều điện thoại đăng ký game để nhận gold qua giới thiệu, mỗi máy dùng dc 1 lần. Hoặc bạn ra quán net cài bluestacks để giả lập android rồi cài game cũng được tính là 1 lần giới thiệu. Mình tự cài trên 2 máy tính của mình cộng với 15 gold nó cho ban đầu là đủ để chơi game này rồi, về sau thì ko cần gold nữa vì nếu cần thì phải cần rất nhiều :))

  Đây là giới thiệu chung về game, hiện tại mình đang chơi ở sv 56, acc Khoai, top 10 và chưa nạp gold lần nào, cũng chỉ có 2 acc phụ lúc mới đầu game giờ thì lười vào chuyển tiền rồi. Hôm sau mình sẽ hướng dẫn một số chiến thuật để giảm thiệt hại khi đánh tower cũng như chiếm mỏ. Các bạn mới cài game thì có thể nhập code

  5569998358 để nhận thêm 5 gold.​

  Phần 2: Hướng dẫn cho người mới chơi
  A. Các bước phát triển
  Ở đây mình hướng dẫn cho các bạn mới chơi hoặc mới chuyển sang server mới. Thường thì server mới được thông báo mở từ 7h tối theo giờ VN, thế nhưng nhiều khi từ sáng hoặc trưa bạn đã có thể vào được rồi, do đó phải check server mới thường xuyên. Cách check thì bạn vào Settings>Account>Change server rồi xem đã có tên server mới ở đó chưa.

  Khi đã join vào server thì bạn cứ theo quest mà làm để kiếm tài nguyên, lưu ý là luôn luôn dành 1 slot để xây City Hall cho đến khi city hall lên lv 5 thì tạm ngừng (vì bạn cũng không đủ Đá để xây tiếp). Ban đầu phải ưu tiên up city hall vì bạn xây nhà hay mua quân thì đều cần đến dân cả, tốc độ đẻ dân ban đầu rất quan trọng. Lưu ý là ko nên dùng copper coin và gold vào việc nâng cấp technology hay tạo clan, gold rất khó kiếm nên cố giữ để về sau còn mở slot chứa hero

  Arena:
  - Khi city hall đến lv 4 thì bạn vào phần hero của mình, chọn bất cứ con nào rồi cho nó cầm 10 thằng lính (10 lính làm nhiệm vụ ban đầu có được) sau đó vào arena ấn vào 1 trong 4 ô đặt hero bên tay trái rồi ném thằng hero đang cầm quân vào đó rồi save lại. nhớ là phải save lại mới tiếp tục chinh chiến được. Sau khi đã save thì bạn sẽ thấy thứ hạng của mình trên Arena, hãy khiêu chiến thằng ngoài cùng bên tay phải. Mỗi ngày được khiên chiến 15 lần, mỗi trận thắng dc 200 tài nguyên mỗi loại và 10 prestige, thua thì vẫn dc 200 tài nguyên nhưng ko dc prestige. Mỗi lần khiêu chiến bạn chọn thằng ngoài cùng bên phải thì nó sẽ hơn mình 5 rank, khi bạn đánh thắng nó thì bạn sẽ cướp lấy rank của nó, tức là 1 ngày bạn có thể vượt được 75 rank nếu toàn thắng. Phần arena này rất quan trọng mình phải nói chi tiết bới vì nếu bạn bắt đầu save thông tin ở arena sớm thì tên bạn sẽ đc xếp hạng sớm, lúc đó thì rank của bạn sẽ chỉ ở khoảng 300-500 hoặc thấp hơn. Do đó bạn chỉ cần khoảng 5 ngày là có thể vào top 50 hoặc top 10. Nếu bạn trong top 10 thì sẽ nhận được 1 hero 5* (tương được 1600 gold - mua shop khoảng hơn 100$), từ 11 đến 50 là 1 hero 4*. Thời gian nhận thưởng ở arena là 24h ngày CN theo giờ server hàng tuần, do đó phải có chiến thuật xúc ngay giải thưởng ở tuần đầu tiên. Nhiều thằng vip mua gold nhưng do vào server muộn, rank nó ở vào khoảng 2000 đến 3000 thì sẽ phải tốn rất nhiều gold để có thể vào được top (mỗi lần thách đấu nếu hết lượt free là 5 gold)

  Treasure:
  Sau khi đánh hết lượt Arena thì bạn trong thời gian chờ đẻ dân và xây nhà, phải tính toán lượng dân hợp lý để mua thêm quân. Với 10 lính ban đầu, bạn cần xây thêm 14 lính nữa để có 2 hero mỗi con cầm 12 lính, xây thêm khoảng 12 xe để làm damage chính, và vài con cung để làm pháo hôi.
  Đây là thời điểm quyết định tốc độ phát triển của bạn. Treasure lv1 thường có khoảng 35 quân, do đó bạn cần có ít nhất 12 con bắn đá để có thể ăn được nó.

  [IMG]

  Hình này miêu tả vị trí của quân mình và quân địch. Bạn để ý các số tương ứng với lượt đánh của quân mình và quân địch. Mình là người attack nên mình sẽ đánh trước. Nguyên tắc đánh như sau.
  - 1 3 5 đen attack 1 3 đỏ (NPC ko có slot 5 sẽ nói ở phần sau, giờ bạn tạm hiểu thế đã). Nếu không có 1 đỏ hoặc 3 đỏ thì attack 2 đỏ, tiếp theo attack 4 đỏ
  - 2 đen attack 2 đỏ (ưu tiên 1) nếu ko có 2 đỏ (chết hoặc ko có) thì attack 4 đỏ (Ưu tiên 2) nếu không có 4 đỏ thì attack 1 đỏ, nếu ko có 1 đỏ thì attack 3 đỏ (ưu tiên 3)
  - 4 đen attack 4 đỏ (ưu tiên 1) nếu ko có 4 đỏ thì attack 1 đỏ (ưu tiên 2), ko có 1 đỏ thì attack 2 đỏ rồi 3 đỏ
  Viết thì lằng ngoằng nhưng vào trận xem nó đánh là biết ngay.

  Cách ăn treasure 1:
  - Trường hợp 1: Treasure chỉ gồm 1 loại quân, tức là ví dụ nó có chỉ toàn archer - 35 con archer ở vị trí 1. như vậy bạn chỉ cần xếp 3 hero mỗi con cầm 1 con cung ở vị trí 1 2 3, vị trí 4 xếp 1 hero cầm 12 xe là có thể ăn được. Ưu điểm cách này là xe của bạn sẽ được bắn 4 lần, tương đương với bạn có 48 con xe
  - Trường hợp 2: Treasure có 2 loại quân. Thường thì sẽ có 1 loại quân có số lượng rất nhiều (khoảng 30 con) và quân còn lại có vài con (3-5 con) Nhưng cho dù thế nào thì nó cũng chỉ xếp ở 2 vị trí 1 và 2 ( đã được đánh dấu trong hình)
  Nếu vị trí 1 là 30 con cung, vị trí 2 là 5 con xe thì bạn phải xếp 1 cung slot 1, 12 lính slot 2, 1 cung slot 3 và 12 xe ở slot 4.
  Nếu vị trí 1 là 5 xe, vị trí 2 là 30 cung thì bạn phải xếp 12 lính slot 1, 1 cung slot 2, 12 xe slot 3 và 1 cung slot 4

  Đây là cách ăn treasure1 cực dễ và đơn giản thế nhưng bọn nước ngoài chúng nó ko biết cách ăn, và mình cũng ko muốn chia sẻ ở forum nước ngoài khác, vì chúng nó giầu, cho chúng nó buy gold mà chơi =))
  Ăn xong treasure 1 bạn sẽ dc hòm chest1, mở ra sẽ được 4 loại đồ khác nhau, có thể là cục gỗ, đá, sắt, lúa 10k, hoặc 10 quân tuỳ loại hoặc hero 1,2 sao, và một số đồ linh tinh nữa. nếu may mắn ra toàn quân hoặc tài nguyên cũng được, bạn sẽ có thêm quân để có thể ăn 2 treasure cùng lúc, tăng thêm thu nhập :))

  Ở thời điểm này thì bạn cũng đừng mơ tưởng đến treasure 2 vì nó có tận 250-300 quân và đánh được nó cũng chỉ được chest1 như treasure1 mà thôi, thế nên đừng tốn thời gian vào nó. (từ treas1 đến treas4 đều chỉ thưởng chest1)

  Sau đó thì bạn có thể vào tower để train lv cho hero, lưu ý là đừng để tốn quân vào tower. Thêm nữa là đừng ham chiếm Wild, bạn phải cân đối được số quân bỏ ra khi chiếm được Wild và sản lượng của Wild, có lãi mới đánh. Ví dụ để đánh Mỏ đá lv 2 bạn mất 10 lính, tương đương với mất 1k đá và 2k sắt (gỗ và lúa thời điểm này thừa thãi nên ko quan tâm), sản lượng mỏ đá 2 là 95 đá/h tức là một ngày bạn sẽ được khoảng hơn 2k đá, như vậy là lỗ. Cho nên lời khuyên của thời điểm này là không nên đánh Wild.

  B. Quân đội

  Phần này mình sẽ nói về sự khắc chế của các loại quân với nhau và công thủ máu các loại.

  I. Khắc chế

  4 quân tương ứng là lính, ngựa, cung, xe mỗi quân đều có 1 quân khắc chế, một quân lợi thế và một quân bình thường.

  tỉ lệ khắc chế là từ 15-20% (mình ko có số liệu chính xác vì đây chỉ là tổng kết kinh nghiệm của mình, còn trên forum của chúng nó chẳng có tí số liệu, công thức gì cả)

  > : Lợi thế - khi đánh vào quân này đuợc thêm dmg hoặc khi bị quân này đánh thì được giảm dmg
  < : Khắc chế - khi đánh vào quân này bị giảm dmg hoặc khi bị quân này đánh thì bị nhận thêm dmg
  = : 2 quân đánh nhau với mức công thủ cơ bản

  Lính: > Cung
  < Xe
  = Ngựa
  Ngựa: > Xe
  < Cung
  = Lính
  Cung: > Ngựa
  < Lính
  = Xe
  Xe: > Lính
  < Ngựa
  = Cung

  hoặc đơn giản hơn là: Lính > Cung > Ngựa > Xe > Lính

  II. Công thủ

  Chính vì trò này ko có thông tin rõ ràng cho nên công thủ mình chỉ dựa vào kinh nghiệm để phán đoán.
  1 loại quân thì có 3 chỉ số: Công, Thủ, Máu
  Lính: Công 10, Thủ 20, Máu 20
  Ngựa: Công 14, Thủ 14, Máu 14
  Cung: Công 13, Thủ 10, Máu 10
  Xe: Công 19, Thủ 12, Máu 12
  Nhìn vào đây chúng ta có thể hình dung ra được hướng xây dựng quân đội cho mình. Xe dmg to nhất sẽ là dmg chính, lính thủ trâu nhất sẽ làm tank còn cung thì tuỳ người sử dụng, đối với mình cung chỉ để làm pháo hôi vì nó rẻ.
  1. Công
  Số dmg gây ra = số quân * dmg quân
  ví dụ 10 lính có dmg = 10 * 10 = 100

  Dmg này là dmg lý thuyết, chưa tính khắc hệ, cho nên nếu 10 con lính đánh vào xe thì chỉ gây được khoảng 80 dmg (nên dùng 20% cho chắc, thừa còn hơn thiếu)

  2. Thủ và máu (gọi chung là máu)
  Cái này cũng ko có thông số chính xác, mình chỉ dựa trên kinh nghiệm đưa ra để các bạn tham khảo, đó là :
  Tổng máu của 1 quân = Thủ + Máu
  Ví dụ 10 lính có số máu = 10 * (20+20) = 400

  3. Hero
  Công và Máu của quân có ảnh hưởng bởi hero chỉ huy, ảnh hưởng bao nhiêu thì mình cũng chịu, chỉ biết là công và thủ của hero cao thì quân mình cũng trâu lên thôi.

  Đọc đến phần này nhiều bạn bảo thằng viết bài vớ vẩn, công thức đưa ra thì mơ hồ, thông tin thì chưa được kiểm chứng mà cũng viết bài. Thế nhưng đây là mình chia sẻ kinh nghiệm chứ không phải viết guide hướng dẫn trên forum của AOEs cho nên bạn có quyền tin hoặc không.

  Tiếp theo, với nhưng thông số không chắc chắn phía trên thì bạn sẽ phải làm thế nào? Mình lại tiếp tục với vấn đề công và thủ. Khi bạn đánh với NPC, bao gồm tất cả Tower, Wild (mỏ tài nguyên trên map), Treasure, Dragon.. tất cả những thứ thuộc về NPC thì chúng đều sử dụng mức công thủ cơ bản. Tức là hero của NPC chỉ có công thủ là 1.
  Và bạn có thể tính ngay được số máu của quân NPC.

  Ví dụ NPC có 10 lính thì số máu của nó sẽ là 400, do đó quân bạn chỉ cần có dmg > 400 thì sẽ giết được toàn bộ 10 con quân này. (công thức cũng chưa chắc chắn nên mình khuyên bạn nên dùng 450 dmg để đánh hoặc hơn cũng không sao, thừa còn hơn thiếu, chỉ cần sót lại 1 con quân nó là bạn sẽ phải trả giá rất nhiều)

  Một kinh nghiệm nữa là trước khi bạn có ý định đánh treasure cao hơn, nhưng chưa chắc chắn thì có thể thử ở Tower trước, trong này có tỉ lệ hồi sinh tới 70%. Ví dụ treasure 2 có 300 con cung, tương đương với 6000 máu. bạn có 60 con xe bắn đá, công cơ bản là khoảng 1200 (chưa tính hero). Bạn có thể vào trong tower đánh và xem khi xe của bạn bắn vào cung thì gây ra bao nhiêu dmg (phải xem nhanh ko nó trôi mất). Và chỉ cần dmg của bạn khoảng 1600 là có thể ăn được treasure 2 rồi. Nên tính toán kĩ trước khi đánh, một sai lầm nhỏ có thể khiến bạn delete acc đó. Có lần mình cầm 2000 con xe đi đánh treasure 7 có 34k cung, mình đã phải tính toán rất nhiều và đến lúc đi đánh rồi vẫn run, vì chỉ 1 sai lầm thôi là 34k cung có thể giết 2k xe của mình trong 1 hit

  Phần sau và cũng là phần cuối, mình sẽ chia sẽ một số tính năng còn lại của game, những thứ sau này thì bạn cần phải chơi tầm 2 tuần mới cần đến nó, mà lúc đó thì có lẽ bạn cũng đã tự hiểu được rồi.

  Thân ái

  Phần 3: Những chức năng nâng cao

  I. Synthesize hero
  Đây là chức năng thăng cấp hero của bạn. Có thể tìm thấy trong giao diện hero. Luật là bạn sẽ dùng 6 hero cùng sao để hợp lại thành một hero cao hơn một sao. Ví dụ: bạn dùng 6 hero 1* để hợp thành 1 hero 2*, tương tự cho hero 2*, 3*, 4*. Riêng hero 5* thì không tăng sao mà chỉ tăng chỉ số tăng trưởng (growth) và độ chuyên nghiệp (rank)

  Công thức như sau:
  level hero mới = trung bình cộng level của 6 hero nguyên liệu
  (cái này không quan trọng lắm vì thường mình synthesize toàn hero level 1, còn các hero lvl cao nhưng ít Sao thì mình ko synthesize mà giữ lại để đi săn treasure)

  Tips: luôn đặt hero có lvl cao ở slot 1, đặt hero có rank cao ở slot 6.
  Ví dụ bạn có 6 hero 4* và muốn hợp thành 1 hero 5* có rank S thì bạn cần có 1 hero 4* có rank S hoặc ít nhất là rank A, sau đó đặt hero này ở slot 6, 5 hero còn lại không cần quan tâm. Đặt theo cách này thì bạn sẽ có 1 hero 5* có rank cao nhất ít nhất là A. Tức là hero đó có thể có dạng A B B B hoặc B A A A gì gì đó. Còn may mắn hơn thì ra rank S.

  Cách kiếm hero thì chỉ có đi săn treasure, vượt tower, đứng top trong arena, nhận thưởng trong city hall.

  - Chest 1 có cơ hội nhận được hero 1* và 2*, chest 2 là hero 3* và 4*. - - Tower thì mình không nhớ rõ, chỉ nhớ là tầng 100 và 120 thì mình nhận được hero 5*, vậy chắc là tầng 80 là hero 4* và giảm dần
  - Arena: + rank 1 được hero 5* rank all S growth 19 (hero bạn synthesize được thường là chỉ growth 18, cực hiếm 19. hero mua trong shop là 20)
  + rank 2 - 10: 1 hero 5* (random rank)
  + rank 11 - 49: 1 hero 4* (random rank)
  - City hall: lvl 7 nhận được 1 hero 4* (random rank)
  lvl 20 nhận đuợc 1 hero 5* (random rank)

  II. Enhance Hero
  Chức năng này dùng để tăng cường attack và defend của hero. Chức năng này có thể tìm thấy ở thanh công cụ, được mở khi bạn nâng cấp city hall lên lv 10.
  Cách thăng cấp thì đơn giản thôi, vào giao diện Enhance hero rồi chọn hero cần tăng cường, chọn loại phí bạn sẽ trả ( dùng coin hoặc gold), nhấn refresh để máy tạo attack và defend random sẽ tăng cho mình, nếu đồng ý tăng thì nhấn enhance, còn không thì nhấn refresh để tạo lại. Lưu ý là mỗi hero chỉ được Enhance 10 lần, do đó bạn phải lựa chọn Enhance cẩn thận.
  Mỗi lần Enhance bằng coin tốn 10k coin, chỉ số attack và defend random từ 1-50.
  Kinh nghiệm của mình là chỉ enhance hero 4* nhận được trong city hall hoặc arena, không Enhance hero 2*. Tuỳ tình hình nếu hero 2* ban đầu của bạn có rank cao (A hoặc B) thì cũng có thể enhance. Lưu ý là ưu tiên lấy attack, càng tiếp cận 50 càng tốt, dưới 25 thì không lấy.

  III. Dragon

  Xuất hiện vào 23h giờ server (tương đương 5h chiều giờ VN). Người chơi trong khoảng thời gian này khi nhấn vào Map thì sẽ được nhắc nhở có đánh rồng hay không, nếu đánh chọn fight. Nhắc nhở sẽ xuất hiện mỗi khi bạn vào map, nếu không hiện thì bạn có thể nhấn vào hình con rồng trên góc trái. Rồng sẽ xuất hiện trong 20 phút, tất cả những người tấn công rồng đều được thưởng. Tuỳ theo thứ hạng mà nhận được quà khác nhau. Rank 1 được Dragon chest lv 3, rank 2 là Dragon chest lv 2, rank 3 là Dragon chest lv 3, từ 4 trở về sau chỉ được prestige, coin và resource. 3 rank đầu là được thưởng nhiều nhất, từ 4 trở đi thì rất lởm cho nên nếu bạn nhắm vào được top 3 thì hãy dồn quân đánh, còn không thì chỉ cho vài chục con archer bắn để gây dmg cho vui thôi.

  Chest 3 có cơ hội nhận được hero 4*, replenish 50% và một số thứ khác
  Chest 2 là hero 3*, replenish 25%, v.v.
  Chest 1 là hero 2*, replenish 25%, v.v.

  Dmg vào rồng thì mình không tính được, tuy nhiên mình mang 4k con xe, hero 5* all S attack 1500 thì đánh nó được 1,2% máu. cho nên khi server mới bạn nhìn thấy top 1 đang là 0,4% thì tương đương với nó có khoảng 2k con xe (vì attack của hero nó không thể cao hơn mình được, do hero mình level cao). Do đó bạn phải có tầm 2k xe trở lên thì hãy chơi, hoặc bạn có 2k xe nhưng barrack có khoảng 5k thì lấy top 2 là lời rồi.
  Cách đánh gây dmg to nhất thì vẫn là cách dùng khi săn treasure, đặt 3 hero cầm 1 archer ở slot 123 và hero dmg chính ở slot 4, khi đó hero dmg chính sẽ được bắn 4 lần, tương đương với việc bạn có 8k xe.

  IV. Treasure Map
  Mỗi người chơi một tuần sẽ có 10 treasure map (TM), khi đánh người chơi khác thì có cơ hội cướp được TM của người này. Hệ thống sẽ tính toán và cộng thưởng hàng tuần cho tất cả người chơi có số TM lớn hơn 10 (Tức là những thành viên active). Số TM của người chơi cũng sẽ bị reset về 10 hàng tuần.
  Phần thưởng của TM thì rất lớn, top 1 có thể nhận đến 50 gold. Tuy nhiên đó cũng là con dao 2 lưỡi, bởi vì trong giao diện TM có nút tìm kiếm người chơi có số TM cao ở xung quanh mình, do đó khi bạn có nhiều TM thì sẽ là mục tiêu của rất nhiều đứa muốn cướp, mà bạn bắt buộc phải thủ thành để giữ treasure map của mình. Thủ thành thì rất bất lợi vì phải đánh sau (tương đương với mất 1 slot quân). Do đó phần này chỉ nên chơi khi bạn thực sự khoẻ và tốt nhất là có gold, bởi vì những thằng săn top TM chúng nó sẽ move city đến cạnh nhà bạn để cướp TM của bạn.

  V. Một số kinh nghiệm khác
  - Mình định nói thêm về chiến thuật, tuy nhiên mình nghĩ phần này để các bạn tự nghiên cứu thì chơi game mới đúng nghĩa. Chiến thuật mình chia sẻ để ăn treasure cũng là một trong số các chiến thuật rất nhỏ nhưng đơn giản mà mình đang sử dụng.
  - Quân: ưu tiên max xe, vì xe có dmg to nhất và thủ cũng tương đối nhất. thật ra thì nếu tính toán chính xác thì bạn sẽ không bị quân địch đánh trúng xe cho nên không cần quan tâm tới thủ của xe. Do đó cứ quân nào dmg to nhất thì chơi max quân đó. Thời điểm đầu game thì Đá rất thiếu vì phải nâng cấp cityhall, do đó bạn phải mua xe xen kẽ với ngựa và lính để lượng đá và sắt tương đương nhau, về sau khi săn được nhiều treasure thì bạn dừng mua ngựa và bán iron thừa để mua đá tập trung xây xe.
  - Arena: Nếu bạn đang ở trong top 3 arena thì bạn cần phải xây dựng quân toàn diện, còn nếu không thì cứ phang max xe cho mình. Nói tiếp về top thì slot 1 bạn để 1 cung, slot 2 1500 ngựa, slot 3 1000 lính, slot 4 max xe. Lưu ý là số lượng xe phải gấp 3 lần ngựa, hoặc như ví dụ trên thì ít nhất cũng phải 4k xe. Bởi vì bọn top chúng nó dùng gold cho nên lượng quân của nó cũng tương đương mình, hero nó lại xịn hơn do rất nhiều buff attack cho nên mình phải đảm bảo dmg chính không được thua dmg chính của nó. Nếu bạn không dùng ngựa mà max xe và lính thì đặt 1500 lính slot 1, max xe slot 3 và 2 cung ở 2 cánh. Cố gắng giữ lượng lính đủ để tank cho xe bắn.
  - Tower: vì quân của mỗi tầng tower là random cho nên bạn phải lưu ý những thay đổi về army force AF của NPC. Khi thấy lượng attack tăng hay giảm đột biến thì tức là có sự thay đổi về quân và lượng quân rõ rệt. Tức là ví dụ AF đang là 50k tự nhiên giảm xuống 30k thì tức là NPC sẽ toàn lính (có thể là full lính slot 1 hoặc 1 nửa slot 1, 1 nửa slot 2). Tuy nhiên cũng không hoàn toàn đoán được hết, thỉnh thoảng cũng có đột biến cho nên phải nghĩ ra đội hình giảm được tổn thất tới mức thấp nhất.
  + Đội hình thường dùng của mình thường sẽ là full xe slot 1, 1 cung slot 2, ngựa slot 3, lính slot 4 (Đội hình 2, đội hình 1 là đội hình ăn treasure). Đó là dành cho đánh Wild, stronghold và những tầng thấp của arena.Đội hình này là đội hình tiêu chuẩn, quân chịu dmg chủ yếu là lính ở slot 4, thường khi đánh wild lvl9 thì chỉ mất tầm 10 -20 lính, có thể chấp nhận được. Ưu điểm là dmg chính từ bên địch sẽ ở slot 2 và 4, thường thì 90% slot 4 sẽ không đặt nhiều quân, cho nên lính ở slot 4 của bạn sẽ tổn thất rất ít, tuy nhiên những trường hợp ngoại lệ thì không tính.
  Ví dụ: wild 9 có lính theo thứ tự 1500 xe, 300 ngựa, 300 lính, 300 cung thì bạn có thể sử dụng đội hình này như sau: 1300 xe, 1 cung, 700 ngựa (hoặc 400 xe), 500 lính (hoặc 300 lính). như vậy tổn thất của bạn sẽ rơi vào khoảng 20-25 lính. Sau này khi hero của bạn có defend tầm 3k thì chỉ mất khoảng 10 lính.
  + Đội hình dành cho Arena, tower tầng cao và wild khó: full xe slot 2, 1 cung slot 3, full xe (hoặc ngựa) slot 4 và full lính slot 5. Đội hình này dùng để chống lại tower cùng 1 loại quân. Như ví dụ ở trên, AF 30k và nó vừa giảm, bạn dự đoán nó là lính -> tương đương có 3k lính. trong khi đó bạn chỉ có 1k5 xe, 800 ngựa, 400 lính chẳng hạn. Thế nhưng không thể sử dụng chiến thuật treasure là 123 lính, 4 xe bởi vì biết đâu nó lại chia 3k lính ra làm 4 slot mỗi slot 800 quân thì bạn sẽ chết rất nhiều xe cho nên bạn vẫn phải xếp full quân của mình. Giải pháp đưa ra là slot 2 1500 xe, slot 3 1 cung, slot 4 800 ngựa và slot 5 400 lính. Như vậy thì xe và ngựa của mình vẫn là dmg chính (và có turn đánh) như ở đội hình 2. Dmg nhận chính chỉ rơi vào 1 archer và 400 lính. Với đội hình này thì kể cả 5000 lính(hay 5000xe.v.v.) bạn vẫn có thể kill được vẫn với 1500 xe, 800 ngựa và 400 lính.

  Như vậy là mình đã chia sẻ 3 đội hình từ cơ bản đến nâng cao, còn rất nhiều đội hình khác nhưng mình nghĩ như vậy là đã đủ cho những bạn chỉ chơi để giải trí và không muốn suy nghĩ nhiều. Đối với những bạn muốn phát triển thêm thì chỉ cần ghi nhớ 2 điều sau: dmg chính của mình phải kill được dmg chính bên địch và def chính bên mình phải nhận được toàn bộ def bên địch.

  Phần 4: Tổng kết
  Một số bạn hỏi cách phát triển nhanh, mình chỉ có thể nói là bạn phải bỏ rất nhiều thời gian vào nó: mỗi ngày khoảng 5-6 tiếng, trong đó 1-2 tiếng buổi tối để dò treasure rồi bookmark lại, thời gian còn lại dành cho daily quest, arena và tower. Nhắc lại lần nữa là mỗi ngày có 1 lần free vào tower nên nếu hôm trước bạn vẫn đang dùng thì hãy ấn nút quit ở giao diện tower rồi vào tower enter để đi lại từ tầng 1. Thứ hai là cố gắng giảm số quân tổn thất tới mức thấp nhất. Đánh treasure 1,2,3,4, wild, stronghold mà bị chết trên 20 quân tức là lỗ, cho nên không ham số lượng mà tính đến chất lượng.
  Quy trình chơi game:
  - Lập acc, làm theo quest chính
  - xây cityhall lên lv 5
  - Vào arena nhanh nhất khi có thể
  - săn treasure 1
  - mở chest 1 được quân hoặc tài nguyên thì dùng số đó tăng thêm slot đi săn tiếp treasure. Khi dò tìm treasure thì hãy tìm kiếm trong khoảng +-100 toạ độ. tức là ví dụ vị trí của bạn là 100,100 thì hãy tìm hết trong khoảng 0,0 - 0,200 đến 200,0 - 200,200. Những treasure xa trong khoảng 2h di chuyển thì để dành khi đi ngủ hoặc khi bạn không onl được thì đánh nó. Tuy nhiên treasure 1,2 khá dễ ăn cho nên những cái ở xa thường cũng bị những thằng gần đó ăn cho nên bạn cứ ăn những cái gần thôi, Tuy nhiên vẫn tập thói quen dò tìm treasure này để về sau ăn treasure 5,6 cho hiệu quả.
  - tạo các clone thứ 2,3,4 (chỉ cần 3 là đủ, bạn chỉ cần vượt qua được giai đoạn này, về sau lợi nhuận từ treasure nhiều hơn từ clone, và cũng không phải chuyển qua chuyển lại nhàm chán nữa)
  - không đánh wild lvl cao, chỉ đánh khi bạn chắc chắn số lost chỉ khoảng 10-15 quân
  - chỉ xây mỏ trong thành đến lvl 10 thì dừng, tập trung nâng cấp city hall và barrack. Lưu ý là barrack và cityhall bạn phải ưu tiên xây ngay khi cảm thấy số quân sắp full
  - đánh rồng khi đến giờ, nếu cảm thấy có thể vào được top thì dồn quân vào đánh, và phải đánh dứt khoát. Đã xác định lên nhất là bạn phải đánh liên tục, không được ngừng lại, đánh đến khi chết sạch quân, phải bỏ xa bọn đứng thứ hai. Đừng để nó thấy có hy vọng vượt được bạn, nó sẽ dồn thêm quân vào để liều chiến với bạn và có khả năng bạn mất trắng là rất cao. Lưu ý là tất cả các quyết định của bạn vào thời điểm này đều là mấu chốt để giữ bạn lại với server hay không. Nếu 1 buổi tối trong giai đoạn này mà bị chết 100 xe thì tương đương với 1 buổi săn treasure thất bại
  - Thời điểm này không nên ham vào top Treasure map, bạn cần phải im hơi lặng tiếng mà phát triển, đừng gây chú ý cho những thằng khác, vì chúng nó rất giàu và rất sĩ diện.
  - Cuối cùng vẫn chỉ là bỏ nhiều thời gian, sử dụng đầu óc tối đa và cũng cần 1 chút may mắn.

  Mình hiện đang chơi ở server 56 nick VN_Khoai
 2. thzfsdhdty Active Member

  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
 3. thzfsdhdty Active Member

  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205

Chia sẻ trang này