Học tiếng Anh tại Singapore có gì khác biệt?

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi diacau32xvnt, 9/11/18.

 1. diacau32xvnt Member

  Xin Visa du học tại các cường quốc có nền giáo dục tân tiến đã không còn là vấn đề mới mẻ trên thế giới nhưng ngược lại con đường xây dựng tương lai bằng cách du học tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Anh, NewZealand, Thụy sĩ… đang là xu hướng mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để có thể chắp cánh ước mơ du học của hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam thực không phải chuyện đơn giản do cốt lõi vấn đề khiến không ít các bạn trẻ lo lắng chính là trình độ tiếng Anh không đủ đáp ứng điều kiện của các trường. Do đó, khả năng tiếng Anh còn hạn chế sẽ khiến rất nhiều sinh viên Việt rất khó khăn trong việc xin Visa du học tại Lãnh sự quán và thỏa mãn các yêu cầu nhập học. Liệu có giải pháp cải thiện tình trạng này không?

  Chứng chỉ Tiếng Anh – Điều kiện tối thiểu để du học nước ngoài

  Đối với một số nước như Anh, IELTS là yêu cầu bắt buộc khi xin thị thực. Dù IELTS/TOEFL có thể không bắt buộc với một số trường của Mỹ hoặc Canada nhưng nếu không có IELTS/TOEFL cũng là một bất lợi khi xin thị thực. Đặc biệt đối với visa Mỹ, học sinh phải có trình độ Anh ngữ nhất định để đủ khả năng trả lời phỏng vấn lãnh sự.

  [IMG]

  Du học Canada – Xứ sở lá phong

  Các trường Canada thường nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.0 – 7.0 hoặc TOEFL từ 550 – 580, điều này tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà sinh viên đăng ký du học.

  Sinh viên chỉ cần IELTS 6.0 sinh viên sẽ được xét Visa ưu tiên tại các trường theo chính sách SDS, không cần bổ sung bằng chứng thu nhập hàng tháng từ người bảo trợ. Với chính sách Visa mới này, Bộ Di trú muốn lọc học sinh thực sự có ý định du học nghiêm túc dựa trên ngôn ngữ thứ 2 là Tiếng Anh để dễ dàng tiếp thu môi trường học với Tiếng Anh được giảng dãy làm ngôn ngữ chính.

  Du học Mỹ – Xứ sở cờ hoa

  Hiện tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL. Đa số các trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79, IELTS khoảng tối thiểu 5.5 trở lên. Tùy thuộc từng trường, bậc học mà yêu cầu tiếng anh khác nhau:

  Tuy nhiên phần lớn các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào. Sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.

  Du học Vương Quốc Anh

  Sinh viên quốc tế cần phải có một trình độ tiếng anh nhất định để du học tại Anh. Điều kiện tiếng anh để học thẳng các khóa học phù hợp với sinh viên như sau:
  • [*]Dự bị (A levels, Foundation): IELTS 5.0 – 5.5
  • [*]Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS 5.5 – 6.0
  • [*]Đai học: IELTS 6.0
  • [*]Thạc sĩ: IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường yêu cầu thấp hơn (ielts 6.0) hoặc có chuyên ngành yêu cầu cao hơn (ielts 7.0)
  Du học Úc – Xứ sở Chuột túi

  Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

  Đối với bậc đại học, điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 7.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính.

  Đặc biệt, luật Visa mới từ Bộ Di Trú có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, yếu tố tiếng Anh càng trở nên bắt buộc và cần thiết đối với 1 du học sinh muốn đến xứ sở Kangaro Du học. Việt Nam được xem là quốc gia xét duyệt Visa khó nhất so với các quốc gia khác (cấp độ 3) dành cho các trường muốn nhận sinh viên vào học

  -Yêu cầu: IELTS 4.5 (bắt buộc)

  Cơ hội nhận chứng chỉ Tiếng Anh trong tầm tay

  Sinh viên có thể tập trung luyện Tiếng Anh tại Singapore và Philippines để chuẩn bị tốt kiến thức Tiếng Anh làm nền tảng để đảm bảo du học tại các quốc gia mà Tiếng Anh được xem là yêu cầu và bắt buộc như: Anh, Mỹ, New Zealand, Canada và Úc.

  Sinh viên thực sự tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu các bạn biết thiết lập những chương trình học cho phép chuyển tiếp tín chỉ sau khi hoàn thành các khóa học như: Diploma, Advanced Diploma hoặc thậm chí chương trình cử nhân để chuyển đến các quốc gia khác nếu thực sự tài chánh của sinh viên có hạn nhưng vẫn muốn đảm bảo bằng cấp quốc tế và lộ trình học lâu dài.

  “Rẻ mà Chất” – Đăng kí tham gia luyện thi tiếng Anh du học tại Singapore & Philippines

  Việc vừa du học vừa tham gia học các khóa học tiếng Anh của trường quốc tế trước khi vào học chương trình chính khiến không ít bạn trẻ gặp cảnh dở khóc dở cười vì không lường trước được những rủi ro. Khả năng nghe kém, giao tiếp chưa thành thạo rất khó khăn trong thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài. Nhiều trường hợp do thời gian học tiếng Anh của người học kéo dài quá quy định, dẫn đến nguy cơ bị về nước là rất cao. Như vậy, du học sinh cần chuẩn bị một nền tảng tiếng anh tốt để quá trình du học được thuận lợi nhất.

  Theo thống kê từ hệ thống EF English Proficiency Index trong năm 2016, Singapore và Philippines là 2 quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng các nước có tỷ lệ cộng đồng có khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong TOP các quốc gia trong khu vực Châu Á. (Singapore đạt tỷ lệ 63.5 và Philippines chỉ đứng sau Malaysia với số điểm 60.3). Trong khi đó, Việt Nam chưa thực sự xuất sắc với tỷ lệ người sử dụng tiếng Anh thành thạo chỉ đạt ở mức 54.1 điểm và đang giữ ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

  Do đó, học khóa tiếng Anh tại các nước nói tiếng Anh chưa bao giờ trở nên “lỗi thời” đối với bạn học sinh – sinh viên. Minh chứng là Singapore và Philippines là một trong những nước nói tiếng Anh phổ cập trên thế giới. Hệ thống giáo dục được thừa hưởng từ Mỹ, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi từ trong trường học, chi phí thấp và nhiều lợi ích vượt bậc so với các quốc gia khác.

  Trải nghiệm chương trình tiếng Anh tại Singapore

  Mặc dù du học sinh đã đạt trình độ tốt về tiếng anh theo yêu cầu của trường nhập học thì cách học tiếng Anh tại Singapore sẽ khác với cách học ở Việt Nam. Học tiếng Anh tại Singapore không đơn thuần là nâng cao trình độ tiếng anh mà giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách đọc tài liệu bằng tiếng nhanh và hiệu quả, cách làm một bài tiểu luận theo đúng chuẩn quốc tế, cách làm nghiên cứu chuyên sâu và chuyên nghiệp.

  Ngoài ra, chi phí du học Singapore rẻ hơn nhiều so với chi phí khi bạn đi du hoc các nước nói tiếng Anh khác (học phí khoảng 550 SGD – 800 SGD/tháng), mà kết quả đi du hoc Singapore vẫn như mong đợi. Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 giờ bay học sinh, sinh viên có thể về nước gặp gia đình, người thân, dễ dàng thích nghi và làm quen.

  Các trường, học viên đào tạo khóa học tiếng Anh tại Singapore như Học viện Kaplan (khóa gồm 5 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng), Học viện ERC (khóa học gồm gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 4 cấp độ là 8 tháng.), Học viện Curtin Singapore (3 cấp độ: Tiếng Anh đại cương, chuyên ngành và luyện IELTS), Học viện quản lý Đông Á Singapore – EASB Singapore, Học viện quản lý MIS…

  Trong số khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh, ít hơn 400 triệu sử dụng ngôn ngữ này là tiếng mẹ đẻ. Điều đó có nghĩa là hơn 1 tỷ người dử dụng tiếng anh dưới vai trò ngoại ngữ. The English Proficiency Index năm 2016 đã công bố nghiên cứu mới nhất của mình chất lượng dạy và học tiếng Anh ở mỗi nước để tìm những nơi có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh cao nhất. Và Singapore là một trong những quốc gia may mắn lọt vào bảng xếp hạng và giữ vị trí thứ 6 chỉ sau Phần Lan.

  [IMG]

  Danh sách trường Anh ngữ tại Singapore

  James Cook SingaporeNanyangPSBFIS

  Curtin Singapore

  ERCRaffleInformatics

  Kaplan SingaporeOSACRepublic PolytechnicUniversity of Sunderland

  Coleman CollegeSAASAEAcademies Australasia College (AAC)

  OSAC International CollegeMDISMagesFirst Media Design School (FMDS)

  SAA Global EducationSDHAACMDIS

  Malvern Language CenterDimensionsMISAuston Institute of Management

  AMITY Global Business SchoolAsian International CollegeLSBFAMITY

  EASBBeacon International CollegeDIMENSIONS International College Pte LtdMalvern English

  PSB CollegeAuston Institute of Management

  Du học Singapore, sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều sinh viên không đủ điều kiện chứng minh tài chánh, học tập và Tiếng Anh để đến các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand để du học. Vì thế đừng buông bỏ ước mơ giữa chừng vì cánh cửa du học hoàn toàn không hề khép lại, sinh viên có thể chọn du học tại Singapore. Tuy là du học tiếng Anh tại đây nhưng bằng cấp vẫn được cấp bởi các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ …

  [IMG]

  Khóa học tiếng Anh tại nước Philippines

  Hơn 50 năm thuộc địa của Mỹ, Philippines được ví như một nước Mỹ thu nhỏ, người Mỹ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên đất nước này trong suốt thời kỳ đô hộ bao gồm cả giáo dục, vì thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường học và bất kỳ học sinh Philippines nào cũng có thể dễ dàng sang Mỹ du học khi chương trình giảng dạy giữa hai đất nước khá tương đồng.

  Khả năng nói tiếng Anh là cực kỳ quan trọng nếu sinh viên muốn thành công khi du học ở Úc, Mỹ và các nước khác trên thế giới. Khả năng nói, viết và hiểu tiếng Anh rất cần thiết trong tất cả ngành học mới mẻ trong thời hiện đại. Theo báo cáo năm 2013 của Global English Corporation, Philippines là quốc gia đầu tiên và Na Uy xếp thứ hai về tiếng Anh.

  [IMG]

  Học tiếng Anh ở đây các sinh viên sẽ được học theo phương pháp giảng dạy năng động, khoa học, hiện đại nhất: như mô hình giảng dạy 1:1, 1:4 và1:8; được học theo kiểu 1:1 nghĩa là mỗi lớp chỉ có 1 giáo viên và 1 sinh viên, giờ học kéo dài từ 6 đến 12 tiếng (gấp 2~3 lần du học Âu Mỹ).

  Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế theo học sẽ ở mức từ US $1,200 – US$1,500 mỗi năm, nếu như du học Anh hay Mỹ con số này chỉ là chi phí sinh hoạt trong 1 tháng. Ngoài ra, hệ thống các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines phát triển phong phú với chương trình được thiết kế linh động dành cho học viên ở mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

  Một số ví dụ điển hình về các trường anh ngữ lớn của Philippines như SMEAG, EV, Philinter, CIA, CPILS, LSLC, E&G (Trung tâm anh ngữ của trường Philippine Women’s College of Davao – PWC ), BECI, AELC, IDEA ENGLISH, Clark Institute of the Philippines CIP, C&C Language Center (CNC), Talk, Help… Qua đó, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn các khóa học khác nhau theo từng trường học để phù hợp với khả năng, tài chính và nhu cầu của từng em sinh viên.

  Danh sách trường Anh ngữ tại Philippines

  CIASKKUV ESL

  NILSPHINLINTERCPILS

  CEBU BLUE OCEANIDEASMEAG

  CELLACGCPI

  EV ACADEMYEVACADEMYCORNCODIA

  BAYSIDEUVGENIUS

  ENGLISH FELLASKKLSLC

  E&GBECIAELC

  IDEA ENGLISHCIPC&C

Chia sẻ trang này