Liên Quân Mobile: Nghi vấn Clan ArmyEsport leo rank Cao Thủ nhờ "đóng kịch" 3v3

Thảo luận trong 'Game mobile' bắt đầu bởi phuongbeo, 9/11/18.

 1. phuongbeo New Member

  Thực trạng cày thuê trong Liên Quân Mobile được "bảo kê" bởi các vận động viên hoặc những Clan đã từng đánh giải chuyên nghiệp là điều ai cũng biết. Nhưng để đưa account của khách hàng nhanh chóng đạt được mức đề ra, các đối tượng cày thuê chuyên nghiệp sẵn sàng sử dụng biện pháp buff sao vô tội vạ. Các đối tượng cày thuê thường lựa chọn khoảng thời gian tiến hành hành vi gian lận vào ban đêm. Trong đó, việc sắp xếp để 3 hoặc 5 account "quân ta" gặp 3 hoặc 5 account "quân mình" là điều tiên quyết. Tới khi gặp được nhau rồi, một bên sẽ đứng yên để bên kia pick toàn những tướng xạ thủ cầm bổ trợ Cấm Trụ đánh thẳng vào đường giữa là thắng rất nhanh.

  [IMG]

  HuyNam Live, HSun Ismylife rồi Clan Phố Bò Team đều là những "thương hiệu" cày thuê và gian lận sao nổi tiếng.


  Nhưng đó là kiểu gian lận sao quá lộ liễu. Nhằm hạn chế bị soi mói, nhiều đối tượng chơi game gian lận đã phải "đóng kịch" rất khéo. Thời gian thi đấu mỗi trận sẽ không chỉ trong vòng 3 - 5 phút, đội hình thi đấu cũng rất "chuẩn" chứ không toàn xạ thủ cầm Cấm Trụ nữa. Nhưng kiểu dàn xếp 3 hoặc 5 "quân ta" thi đấu với 3 hoặc 5 "quân mình", sau đó bên này đánh tập trung còn bên kia quẳng game thì vẫn không thay đổi. Qua đó, những game thủ thích "sống ảo" này sẽ thắng liên tục ở rank Cao Thủ trong sự bất lực của những người chuyên đi rank đơn.

  Mới đây, một số thành viên của clan ArmyEsports bị tố cáo dàn xếp. Người tố cáo chính là "người trong cuộc," cụ thể thì người này đi rank đơn và vô tình phải chung team với phe gồm một vài thành viên ArmyEsports nhưng thi đấu cố tình thua.

  [IMG]

  3 thành viên clan ArmyEsports gặp 3 "đồng chí" trong đấu rank.

  [IMG]

  Tình trạng "quân ta" đấu "quân mình" cứ lặp đi lặp lại.

  [IMG]

  Cấp độ Phó Clan ArmyEsports cũng tham gia dàn xếp?


  Vụ việc một vài thành viên ArmyEsports bị tố chơi bẩn chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Hàng nghìn account rank Cao Thủ thậm chí đại đa số rank Thách Đấu đều có cực kỳ nhiều những trận đấu dàn xếp. Dễ nhận thấy nhất chính là việc người trong cùng Clan thi đấu cùng nhau liên tiếp trong nhiều trận. Thậm chí, để trách bị đàm tiếu, những đối tượng này sẵn sàng sử dụng cả những account không Clan, tên khó tìm (search),... lại tận dụng cả tính năng "Ẩn lịch sử đấu" thì gần như người ngoài không thể "soi" vi phạm của họ. Quả thật thì đúng là như vậy, đa phần những vụ gian lận sao đều do chính người trong cuộc tố cáo chứ người ngoài sao biết được?

  Có thể nói, tình trạng gian lận sao ngày càng tinh vi, có mức độ tràn lan trong sự bất lực của Garena đã và đang đánh dấu một thời kỳ thoái trào của Liên Quân Mobile. Tất nhiên, dù Liên Quân Mobile có đi xuống thì sẽ phải sau rất nhiều năm nữa may ra mới có tựa game mobile MOBA nào khác bắt kịp được trò chơi này ở khía cạnh cộng đồng.

Chia sẻ trang này